Hiểu được 3 điểm này bạn cũng có thể giàu có và đạt tự do tài chính

Alo Nhà Đất Vàng – Nếu bạn muốn có mức lương hàng năm cao ngất ngưởng, điều đầu tiên bạn cần chú ý không phải là đi xem những người thành công làm gì mỗi ngày, mà trước tiên phải chọn đúng ngành nghề. Nếu bạn chọn sai, dù bạn có làm tốt đến đâu đi nữa, mọi thứ sẽ trở thành công cốc.

   Người giỏi kiếm tiền thường làm những gì?

Nếu bạn muốn mức lương hàng năm là 300 triệu đồng thì bạn phải làm việc cực kì chăm chỉ. Nếu bạn muốn mức lương hàng năm là 3 tỉ đồng thì bạn không chỉ nỗ lực hết mình mà còn phải quyết tâm cực kì cao.

Để biết những người có mức lương hàng năm 300 triệu và 3 tỉ đồng đang làm gì mỗi ngày, trước tiên chúng ta phải xem xu hướng chung của ngành nghề mình theo đuổi. Người tài ở khắp mọi nơi và người có năng lực xung quanh bạn lại càng nỗ lực hơn nữa. Miễn là họ làm việc chăm chỉ, họ có thể kiếm được hàng triệu đô la. Nam nhân sợ chọn nhầm nghề, nữ nhân sợ chọn nhầm chồng. Thật không khó để thấy rằng nhiều người kì cựu trong nghề ở một số ngành công nghiệp có thể kiếm được một 3 tỉ mỗi năm, trong khi không ít người ở một số ngành nghề, việc chạm tới mốc lương năm 300 triệu đồng là điều khó hơn lên trời. 

Nếu bạn muốn có mức lương hàng năm cao ngất ngưởng, điều đầu tiên bạn cần chú ý không phải là đi xem những người thành công làm gì mỗi ngày, mà trước tiên phải chọn đúng ngành nghề. Nếu bạn chọn sai, dù bạn có làm tốt đến đâu đi nữa, mọi thứ sẽ trở thành công cốc.

Có sự khác biệt giữa các ngành và giữa các cá nhân. Ví dụ, A. là một nhà phân tích chứng khoán, anh ấy dành phần lớn thời gian để nghiên cứu các chỉ số, báo cáo kinh tế khác nhau và nghiên cứu nhiều dự án quan trọng, các tình huống gây rủi ro mỗi ngày.

Bạn thấy đó, những người thành công với mức lương hàng năm là khoảng 300 triệu đồng thì những gì họ làm mỗi ngày không gì khác hơn là tạo ra lợi nhuận và phòng rủi ro. Điều họ dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày là nghĩ cách tạo ra các giá trị có lợi cho mình.

Nếu bạn chỉ lặp lại công việc mà bạn đã quen tay mỗi ngày thì bạn không thể tạo ra giá trị mới. Chỉ có đổi mới phương pháp và cách thức làm việc, bạn mới có thể nâng cao giá trị cá nhân hoặc công ty của bạn mới có thể có được lợi nhuận.

Nếu bạn chọn ngày ngày đến công ty quẹt thẻ chấm công, hết giờ làm thì về, 8 tiếng dán mắt vào màn hình máy tính cho qua ngày thì đừng nghĩ về mức lương hàng năm là 3 tỉ đồng, thăng chức hoặc tăng lương lại càng khó hơn. Đến lúc đó, giá trị của bạn sẽ không tạo ra lợi ích cho công ty và bạn bị cách chức hoặc bạn sẽ phải thay đổi công việc.

Do đó, một trong những điều mà những người có mức lương hàng trăm triệu đồng một năm phải làm mỗi ngày là suy nghĩ về cách tạo ra các giá trị lợi ích cao, tự mình liên tục cải thiện giá trị của mình thay vì làm những việc lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ hay những công việc thu nhập thấp mỗi ngày.

   Người giàu có sẽ học tập mỗi ngày và tìm cách kiếm tiền nhanh chóng

Tôi có một người bạn có mức lương triệu đô. Anh ấy đang suy nghĩ về cách kiếm tiền nhanh mỗi ngày. Tôi hỏi anh ấy tại sao anh muốn kiếm tiền nhanh trong khi anh đã quá giàu? Anh ta nói với tôi rằng nếu những đồng tiền đầu tiên không kiếm được nhanh chóng thì không có cô vợ thành phố nào chịu gả cho anh và chấp nhận xây dựng tổ ấm cùng anh trọn đời. 

Nhà ở thành phố lớn vốn dĩ rất mắc. Dù anh ta có thể kiếm chục triệu đồng mỗi tháng, tính sơ sơ nếu không kèm tiền ăn uống thì anh ta sẽ phải mất 50 năm để mua nhà, đến lúc đó anh sẽ trở thành ông già hoặc đi về trời rồi cũng nên. Điều này đã ảnh hưởng quá nhiều đến anh ta. Mặc dù anh ta có thể ổn định mức lương hàng năm là 3 tỉ đồng hoặc hơn nhưng anh ta đã bỏ công việc này để suy nghĩ về tình hình hiện tại và những cơ hội có thể kiếm tiền nhanh chóng. Và nhờ đó mới có anh của hiện tại.

Tuy nhiên, Lý Gia Thành có dạy rằng: Kiếm được một triệu thứ hai sẽ dễ dàng hơn nhiều so với một triệu đầu tiên. Trên thực tế, nếu bạn tinh ý, bạn có thể thấy rằng hầu hết những người thực sự giàu có đều có thời gian tạo ra tiền nhanh chóng. Những người xung quanh tôi kiếm được hàng trăm triệu đồng tiền lương hàng năm thì để có được mức lương 10 triệu đồng, họ có được phải mất 10 năm. Nhưng về cơ bản, mọi người không thể kiếm tiền với tốc độ vài trăm triệu một năm và sau đó duy trì con số này trong 10 năm. Hầu hết trong số họ chỉ kiếm được vài trăm triệu đồng trong 5 năm đầu tiên và chỉ thực sự bắt đầu kiếm tiền trong năm thứ 7 và 8.

Do đó, nhiều người có mức lương hàng năm là vài tỉ đồng không kiếm được số tiền này bằng tiền lương của họ nhưng họ biết nhiều cách để người khác trả công cho họ và biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền nhanh chóng. Họ luôn sẵn sàng kiếm tiền và duy trì số tiền đầu tiên kiếm được để sinh lợi. Suy cho cùng, đó là một đòn bẩy để thúc đẩy sự giàu có.

   Những người giàu đã quen với  việc học tập mỗi ngày, ngay cả khi họ có tiền trong tay, họ cũng không bao giờ coi việc học là một gánh nặng

Nhiều người trong chúng ta chọn phương án ngừng học sau khi tốt nghiệp đại học. Một số người trong số đó nói rằng họ không học được gì ngoại trừ những gì họ cần trong công việc. Bởi vì hầu hết nhiều người trong số họ ra sức chống đối việc học. Ngày nào họ cũng kiệt sức ở công ty rồi thì làm gì còn tâm trí và năng lượng để học, hoặc họ không tin rằng việc học là thực sự hữu ích, hoặc họ cảm thấy việc học là một gánh nặng và họ quá lười học, hoặc họ không muốn đầu tư vào việc học. Rốt cuộc, nhiều người thậm chí nghĩ rằng mua sách là đắt tiền. Họ chấp nhận chi vài triệu đồng mua túi hàng hiệu, vài trăm nghìn mua quần áo, vài chục nghìn mua trà sữa, ăn uống nhưng chẳng dám bỏ ra vài chục nghìn đồng mua một quyển sách. Đối với họ, mua đồ tiêu dùng là chính đáng còn mua sách thì không. 

Còn những người kiếm được tiền tỉ thì sao? Những gì anh ấy phải làm mỗi ngày là học tập, cho dù đó là một lĩnh vực chuyên nghiệp hay một vấn đề trong cuộc sống, anh ta cũng chăm chú nghiên cứu và người đã quen với việc học mỗi ngày được định sẵn rằng họ sẽ tốt hơn mà thôi.  Những người giàu này cũng hiểu rằng nếu kết quả học tập bị trì trệ thì họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc sau vài ngày học. Ngay cả khi họ kiên trì học một cái gì đó trong nửa năm mà không thấy tiến bộ rõ ràng, họ sẽ không nghi ngờ bản thân, nói gì đến việc từ bỏ và dừng lại. Cứ như vậy, họ tích lũy lâu dài và cuối cùng tạo ra lợi nhuận cho mình.

Học hỏi và luôn tư duy đều là thói quen. Vì là một thói quen nên bạn không thể có được trong một sớm một chiều, nhưng một thói quen tốt sẽ được nuôi dưỡng từ từ bằng sự trưởng thành của chính mình, bằng nhận thức về xã hội và thế giới.

Một người thích suy nghĩ và học hỏi không nhất thiết là người có mức lương hàng năm là vài tỉ đồng, nhưng người có mức lương hàng năm là vài tỉ đồng phải là người biết suy nghĩ và học hỏi mỗi ngày. Bởi vì học tập không ngừng là khởi đầu của mọi thay đổi. Học tập và suy nghĩ là một thói quen, nhưng cũng là một loại sức mạnh.

 

>>> 6 tư duy vàng tạo nên người thành công

>>> Xây dựng thương hiệu cá nhân

>>> 6 câu nói đủ dùng cả đời

    Theo Alo Nhà Đất Vàng

           (Nguồn Sưu Tầm)

error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470