6 BƯỚC ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ MÔI GIỚI BĐS CHUYÊN NGHIỆP


Alo Nhà Đất Vàng – Môi giới Bất động sản (BĐS) là một trong các ngành nghề hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Nghề môi giới BĐS giúp người làm việc, kinh doanh trong lĩnh vực này dễ kiếm tiền và thu nhập cao trên thị trường. có thu nhập khá cao so với mặt bằng thu nhập của những ngành nghề khác trong xã hội. Thu nhập chính của nghề môi giới bất động sản từ tiền hoa hồng của người bán và các dịch vụ khác cộng thêm.

Môi giới là một ngành có thu nhập cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp đúng nghĩa không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải có kiến thức và kỹ năng tốt, người môi giới bất động sản đúng nghĩa còn phải có một tâm hồn đẹp, một cái tâm với ngành nghề và đặc biệt là uy tín trong quan hệ khách hàng.

Theo các chuyên gia thì có 6 yếu tố không thể thiếu đối với một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp :

Bước 1: Xác định mục tiêu của bản thân


Mục tiêu bản thân là thứ quan trọng hàng đầu để trở thành một nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp. Thế nhưng hầu hết những bạn trẻ môi giới BĐS hiện nay đều không coi trọng việc này, không có mục tiêu cho bản thân. Đây là một trong những lý do mà họ sẽ dễ chán nản và đối diện với thất bại.

Đối với một chuyên viên môi giới BĐS mới vào nghề: mục tiêu nghề nghiệp cần xác định theo ngày / tuần / tháng / năm. Nếu bạn không thể nghĩ xa hơn hãy chọn mốc 3 tháng sắp tới bạn sẽ trở thành ai, bán được bao nhiêu căn, doanh số là bao nhiêu tiền. Hãy cụ thể hoá mọi mục tiêu bằng con số cụ thể.

Mục tiêu đặt ra của bạn nên đặt cao hơn thực tế một mức để bạn có sự cố gắng, bứt phá hoặc ít nhất cũng sẽ đạt được mục tiêu bạn đề ra. Đừng đặt một mục tiêu quá lớn hoặc quá sức đối với bạn.

 Bước 2: Lập kế hoạch


Lên kế hoạch là yếu tố thứ hai mà một nhà môi giới chuyên nghiệp bắt buộc phải có. Một kế hoạch làm việc càng chi tiết, cụ thể thì càng dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

Nếu bạn muốn bán được nhiều căn biệt thự thì không có gì khác ngoài việc các bạn phải có kế hoạch cụ thể cho công việc của mình, các bạn phải đi kết nối và “gieo những hạt giống” của mình càng nhiều càng tốt, cần phải rõ ràng về con số. Ví dụ như: mỗi ngày bạn cần phải gặp bao nhiêu người, mỗi tuần cần đi bao nhiêu hội thảo, cần nói chuyện với những ai, cần gửi email cho bao nhiêu người, đăng thông tin hay gọi điện cho bao nhiêu người.

Sau khi đã lập kế hoạch cụ thể và tiến hành công việc theo kế hoạch, bạn nên nhớ phải kiểm tra hoặc đánh giá lại kết quả công việc của bạn đã làm, điều gì đã đạt được, điều gì chưa đạt được và tại sao lại chưa đạt để rút kinh nghiệm và tiếp tục làm tốt hơn.

Và công việc tiếp theo trong khâu lập kế hoạch là phải cập nhập khách hàng thường xuyên. Có cập nhập danh sách thường xuyên thì bản thân bạn mới có nguồn để mời chào sản phẩm của mình.

Ngoài những công việc trên thì tìm một huấn luyện viên xuất sắc hay tạo một TeamWork chuẩn là ý tưởng tuyệt vời. Huấn luyện viên xuất sắc sẽ dạy bạn cách trở thành một người làm môi giới giỏi, còn TeamWork sẽ giúp bạn xây dựng tác phong chuyên nghiệp của một người môi giới.

Bước 3: Xác định phân khúc sản phẩm


Với một môi giới BĐS mới vào nghề, lời khuyên của tôi là bạn chỉ nên tập trung vào một dòng sản phẩm nhất định. Nếu bạn chọn bán biệt thự Vinhome Riverside thì chỉ nên bán về loại này. Trở thành một nhà môi giới xuất sắc trong một lĩnh vực còn hơn là bán nhiều loại nhưng không loại nào xuất sắc cả.

Việc xác định chính xác phân khúc sản phẩm cũng giúp bạn dễ dàng xác định được chính xác nhóm đối tượng khách hàng mà bạn cần hướng tới cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra, để thành công thì luôn cần một ý chí kiên định. Luôn lắng nghe các bài học thành công của người đi trước để thêm động lực cho chính mình. Đừng bao giờ bỏ cuộc quá dễ dàng vì môi giới bất động sản là một nghề cần có thời gian để hoàn thiện kỹ năng và gia tăng sự kết nối với khách hàng .

 Bước 4: Dịch vụ chăm sóc khách hàng


Ở bước này, bạn cần xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber…. Tuy nhiên, những công việc như: cập nhập thông tin chuẩn và nhanh nhất, đưa ra dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp, chân thành và show ảnh khách hàng hoặc giấy đặt cọc bạn làm được tốt thì cũng chính là bạn đã tự xây hình ảnh, thương hiệu cá nhân cho bản thân mình rồi đó.

 Bước 5: Làm 100% thậm chí 200% – Quyết liệt tới cùng


Đưa ra những lời tư vấn chuyên sâu nhất, dễ hiểu nhất để thuyết phục Khách hàng. Đồng thời, bạn cũng cần phải luôn cũng cố tinh thần của mình, luôn để bản thân ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt, không bao giờ nói xấu đồng nghiệp, cũng đừng buộc bản thân sử dụng phương pháp cắt máu.

Thay vì sử dụng chiêu trò, việc chăm sóc Khách hàng theo chiều sâu, luôn đặt lợi ích Khách hàng lên đầu thì bạn sẽ có những Khách hàng đầu tư trung thành.

 Bước 6: Giao lưu và học hỏi


Muốn phát triển bản thân thì bắt buộc không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức bản thân. Bạn cần học hỏi kiến thức và học từ chính những câu chuyện thành công, thất bại của người đi trước hay những câu chuyện từ đối thủ cạnh tranh để rút ra kinh nghiệm cho mình.

Để trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, ngoài kiến thức nền về BĐS thì việc giao lưu và tạo mối quan hệ với đồng nghiệp, tạo tầm ảnh hưởng và thu hút được những môi giới khác là việc mà bạn nên làm:

+  Tạo sự tin tưởng

+  Chân thành

+  Làm việc đúng nguyên tắc

+  Ăn chia công bằng

Tất cả mọi thành quả đạt được đều có mồ hôi, nước mắt thậm chí là cả máu. Và mọi sự thành công đều có những chông gai, trắc trở mà người đến được đích cuối cùng là người đáng được thừa hưởng. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi bạn muốn dấn thân trở thành một nhà môi giới bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp

          (Nguồn Sưu Tầm)
error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470