Condotel là gì ??


 

Alo Nhà Đất Vàng – Đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng condotel đang trở thành trào lưu mới của giới đầu tư địa ốc, hơn một năm nay “làn sóng” này đang “làm mưa làm gió” ở phân khúc thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Khắp các thành phố biển ở Việt Nam, đâu đâu cũng xây dự án condotel. Vậy Condotel là gì?

 

Condotel (hay còn gọi là Condo Hotel) là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, được hiểu là một khách sạn có bếp để nấu nướng, cùng các vật dụng khác để bạn có thể cùng người thân tận hưởng kỳ nghỉ dài. Về cơ bản thì căn hộ – khách sạn Condo Hotel hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn thông thường mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng tại đây đều có sự sở hữu của một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.


 

    CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA CONDOTEL

Là tổ hợp của 2 loại hình bất động sản nên Condotel vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ. Cụ thể :

  • Condotel có chức năng của một khách sạn bởi : Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê
  • Condotel có chức năng của một căn hộ vì : Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn


 

      Điểm khác biệt của Condotel

Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng chuyên nghiệp để căn hộ khách sạn của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Hoạt động theo hình thức Shared Time chia sẻ lợi nhuận ưu đãi

Chủ yếu nằm trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thường tọa lạc tại những thành phố du lịch sầm uất, sôi động.

Mua quyền sở hữu và sử dụng căn hộ tại Khách sạn

Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống, khách hàng có thể trao đổi đêm nghỉ tại các Resort – khách sạn liên kết khác trên toàn quốc.

Luôn có yếu tố sinh lời đầu tư hấp dẫn với khả năng tăng giá cao

 


 

     04 Lợi ích tài chính khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel 

* Lợi nhuận từ việc cho thuê

* Dòng tiền thanh khoản cao

* Sự tăng giá

* Bài toán tài chính

Condo Hotels thường được đặt ở những địa điểm chiến lược tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng,… Đây là những điểm đến của những người thành thị mỗi kỳ nghỉ dưỡng hàng năm.

Ví như những dự án căn hộ khách sạn Condotel tại Nha Trang luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch đến hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch đông làm cho khả năng của Condo Hotel Nha Trang có dòng tiền thu vào tốt.

Thêm vào đó, những nhà đầu tư Codotel Nha Trang sẽ được hưởng lợi ích từ việc cho thuê và gia tăng giá trị bất động sản nhanh chóng. Nắm bắt cơ hội mua sớm sẽ có lợi nhuận cao hơn bởi khi một Condo Hotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.

Bài toán tài chính sở hữu căn hộ khách sạn Condo – Hotel với mức giá bán hấp dẫn. Tại Hoa Kỳ, Hong Kong, Singapore,… và nhiều quốc gia khác, giá bán mỗi căn condo-hotel dao động từ 200 nghìn USD đến hơn 1 triệu USD. Giá bán căn hộ Condotel tại Việt Nam bình quân thấp hơn 20% – 30% so với khu vực và thế giới. Do vậy, cơ hội luôn dành cho những nhà đầu tư nhanh tay sở hữu ngay căn hộ Condotel vào thời điểm này.

       AI LÀ NGƯỜI SỞ HỮU CONDOTEL?

Thống kê hiện nay cho thấy những khách hàng thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính, đó là :

Nhà đầu tư : Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức

Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.


 

  PHÂN BIỆT GIỮA CHUNG CƯ, PHÒNG NGHỈ KHÁCH SẠN VÀ CONDOTEL

Condotel là một loại hình hoạt động khá mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam. Chính vì thế mà khách hàng có sự nhầm lẫn giữa Condotel với khách sạn và chung cư. Vậy sự khác nhau giữa giữa 3 loại hình này là gì?
Condotel


Đây là từ viết tắt của Condo và Hotel, là căn hộ khách sạn và phòng ở tích hợp những ưu điểm chính của 2 loại hình khách sạn và căn hộ. Tại căn hộ này, khách hàng được cung cấp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ của khách sạn và thành phần căn hộ có đầy đủ phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, phòng bếp và logia.

 

Chung cư  Là nhà ở bao gồm đầy đủ các phòng ngủ, bếp,phòng khách và phòng tắm khép kín, ban công. Khách hàng có thể toàn quyền chủ động chăm sóc cuộc sống cho cá nhân, gia đình.

 

Phòng khách sạn 

 

Thường chỉ bao gồm phòng ngủ và nhà tắm, một số phòng khách sạn cao cấp sẽ bao gồm thêm không gian tiếp khách. Nhưng đa phần đều không có phòng bếp và khách hàng được cung cấp những dịch vụ, tiện ích để chăm sóc bản thân.

 

    Vậy đâu là sự khác biệt
Khi khách hàng nghỉ dưỡng tại Condotel, họ hoàn toàn có thể tự chăm sóc bản thân với hệ thống tiện ích như phòng bếp để nấu ăn, tiếp khách và trò chuyện… Đồng thời vẫn có thể sử dụng các tiện ích, dịch vụ từ khách sạn như phòng tập gym, spa, bể bơi…

Tại phòng nghỉ khách sạn thông thường, khách hàng không được phép nấu ăn, chỉ bao gồm phòng ngủ và nhà tắm. Còn đối với chung cư, rất hiếm có chủ đầu tư nào cung cấp những dịch vụ tiện hàng ngày giống như tại khách sạn.

Nếu như khách hàng nghỉ dưỡng tại khách sạn sẽ cần số lượng phòng nhiều khi đi tập thể từ 4 người trở lên. Tuy nhiên, với Condotel Nha Trang khách hàng được chọn lựa căn hộ từ 1 – 4 phòng ngủ. Tạo nên không gian nghỉ dưỡng đậm tính tập thể, cộng đồng.

Sự phát triển của căn hộ Condotel  làm cho khách hàng được rất nhiều các khách hàng lựa chọn. 

          (Nguồn Sưu Tầm)
error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470