NGƯỜI GIÀU VIỆT THÍCH BIỆT THỰ HAY PENTHOUSE ?

    Nếu người giàu thế hệ cũ thích biệt thự mặt đất thì người giàu trẻ chuộng căn hộ cao cấp và penthouse. 

Theo báo cáo Thịnh vượng 2017 (Wealth Report) do Knight Frank công bố, trong năm 2016, Việt Nam có 200 người siêu giàu (sở hữu từ 30 triệu USD trở lên), tăng 30 người so với năm trước đó, và trong một thập kỷ tới, Việt Nam cũng được dự báo là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới với 170%, vượt cả Ấn Độ với và Trung Quốc. Với tốc độ này, thị trường bất động sản cao cấp đang phân cực rõ rệt để phục vụ từng phân khúc khách VIP.

 

    Người giàu thế hệ cũ chuộng biệt thự sang trọng 

Theo quan sát của Robb Report, lớp người giàu tại Việt Nam có thể được chia thành hai nhóm: nhóm người giàu thế hệ cũ (thế hệ 7X trở về trước) và nhóm người giàu trẻ (thế hệ 8X và 9X). Hẳn nhiên, vì sinh ra và lớn lên trong những thời kỳ khác nhau với những điều kiện xã hội, kinh tế khác nhau nên hành vi và thói quen của hai nhóm người giàu này khá khác biệt nhau.


Có thể thấy, đại đa số người giàu thế hệ cũ xây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế. Sinh trưởng trong bối cảnh như vậy, họ là những người biết chắt chiu để gây dựng sự nghiệp và làm giàu chủ yếu trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, thương mại, sản xuất hoặc liên doanh với các công ty nước ngoài. Đóng vai trò trụ cột trong gia đình, họ tôn trọng các giá trị truyền thống, đánh giá cao tôn ti trật tự trong gia đình, họ tộc và khá gia trưởng trong mối quan hệ với các thành viên khác trong gia đình. Họ sống và làm việc dựa trên nguyên tắc hướng đến các giá trị gia đình, vì gia đình, và sự cần cù, chắt chiu, chịu khó để phụng sự gia đình, cha mẹ, vợ con, anh em là đức tính nổi trội của lớp người giàu thế hệ cũ này. Nhưng cũng chính vì thế mà dù làm ra tiền bạc, của cải, họ lại chi tiêu một cách có suy tính kỹ lưỡng và thực tế.

Lớp người giàu này ưa chuộng không gian sống rộng rãi, đủ chỗ cho các thế hệ trong cùng một gia đình, và do đó, nhà phố/biệt thự thường là lựa chọn ưu tiên đối với họ. Đối với những người giàu mới nổi, tự thân đi lên từ hai bàn tay trắng, mô hình nhà ở phổ biến thường là nhà phố hoặc biệt thự được xây theo ý thích cá nhân trên mảnh đất mua được. Những căn biệt thự/nhà phố của những người này thường nằm lẫn trong các khu dân cư trải khắp các quận huyện với thiết kế na ná giống nhau. Không ít người trong số họ thích sở hữu các căn biệt thự được quy hoạch trong một khu compound riêng với bảo vệ 24/24.

Trong khi đó, những người giàu thuộc tầng lớp quý tộc cũ – những người không chỉ giàu có về tài chính, mà còn am tường nghệ thuật, văn chương, hội hoạ – lại ưa thích các khu vực danh giá như quận 1, quận 3 – những nơi mang đậm dấu ấn của lịch sử, văn hoá và kiến trúc. Câu cửa miệng Ăn quận 5, nằm quận 3 hẳn rất đúng với lớp người giàu này khi những căn biệt thự kiểu Pháp nằm ẩn mình dưới những tàng cây dầu, cây me xanh mát trên cung đường Trần Quốc Thảo, Tú Xương, Bà Huyện Thanh Quan… ở quận 3 được họ đặc biệt ưa chuộng. 66 căn biệt thự Victoria thuộc dự án Vinhomes Golden River toạ lạc tại vị trí kim cương của khu vực quận 1 hay 45 căn biệt thự trên không Serenity Sky Villas của SonKim Land hẳn nhiên chỉ dành riêng cho một số rất ít người siêu giàu.


Ở một khía cạnh khác, thực tế đang cho thấy có một sự dịch chuyển trong xu hướng lựa chọn không gian sống của lớp người giàu thế hệ cũ. Nhiều người giàu đang có xu hướng “bỏ phố” ra ngoại ô để tận hưởng bầu không gian trong lành của sông hồ, cây cỏ. Những khu biệt thự đẳng cấp ven sông Sài Gòn có diện tích rộng như Holm Residences tại Thảo Điền (tập đoàn Sapphire – Úc), khu biệt thự Riviera Cove tại quận 9 (Keppel Land), khu biệt thự Nine South Estates tại Nhà Bè (Phú Mỹ Hưng)… được giới nhà giàu thế hệ cũ ưa chuộng.

Một số dự án biệt thự ven sông có giá mềm hơn nhiều như 84 căn biệt thự đơn lập Valora Fuji và 110 căn biệt thự đơn lập Valora Kikyo tại quận 9 có giá từ 7 tỷ đồng trong khu đô thị Fuji Residence của Nam Long, Vạn Phúc Riverside tại Thủ Đức có giá 8-10 tỷ/căn của Tập đoàn Đại Phúc, Villa Park ở quận 9 có giá từ 12 tỷ đồng/căn của Tập đoàn M.I.K, biệt thự Lavila có giá từ 5 tỷ tại khu Nam của Kiến Á… cũng được nhiều người săn đón.

 

    Người giàu trẻ thích căn hộ và penthouse

Khác với thế hệ cha anh, người giàu trẻ trong độ tuổi 30-40 thường có xu hướng chọn không gian sống trên cao. Là những người sinh ra và lớn lên trong điều kiện thuận lợi hơn so với thế hệ cha anh, họ được tận hưởng nhiều lợi thế từ môi trường giáo dục, kiến thức kinh doanh cho đến sự hỗ trợ về nguồn vốn. Tuy nhiên, khác với đặc tính thích sống chung nhiều thế hệ trong một gia đình như là một cách thức thể hiện trách nhiệm và tình cảm đối với các thế hệ ông bà và con cái của cha anh họ, những người giàu trẻ có xu hướng thích sống độc lập. Chính vì thế, họ thích chọn các căn hộ cao cấp riêng biệt thay vì các căn nhà phố nhiều tầng hay biệt thự mặt đất đủ cho nhiều thế hệ sinh sống như cha anh họ.


Trong khi số đông thích các căn hộ cao cấp với mức giá trung bình từ 3-5 tỷ đồng/căn thì một số ít chuộng không gian duplex hoặc penthouse có giá bán từ 9-15 tỷ. Loại hình căn hộ và penthouse được xem là phù hợp với mô hình gia đình 3-4 người (vợ, chồng và con cái) cũng như hành vi và thói quen của người giàu trẻ. Là những người bận rộn, có sự nghiệp vững chắc, sở hữu xe hơi, có kiến thức, đề cao sự yên tĩnh và thoáng đạt cho bản thân và đặc biệt là con cái, những người giàu trẻ thường chuộng các dự án căn hộ cao cấp ven ngoại ô như quận 2, quận 7, thậm chí hơi xa một chút như quận 9, Nhà Bè.

Các dự án căn hộ hiện hữu và sắp hình thành trong tương lai được người giàu trẻ ưa chuộng hiện nay là Vinhomes Central Park của Vingroup, Sunwah Pearl (Tập đoàn Sunwah, Hồng Kông) tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Tropic Garden (Novaland), Estella (Keppel Land), The Ascent (Hoà Bình), The Vista & Vista Vedre, Felix En Vista, The Edge (Capita Land), Diamond Island giai đoạn 2 với 4 toà tháp mới của Kusto Home (quận 2); Riviera Point (Keppel Land), Him Lam Riverside (Tập đoàn Him Lam), Sunrise City (Novaland), Happy Valley, Midtown (Phú Mỹ Hưng), The View-Riviera Point (Keppel Land), Kenton Node (Tài Nguyên Co), Richlane Residences (Mapletree) ở quận 7…

 

>>> Căn hộ diện tích bao nhiêu được cấp sổ hồng

>>> Các khoản tiền cần nộp khi làm sổ đỏ nhà đất

>>> 10 việc người thành công thường không làm vào cuối tuần

          (Nguồn Sưu Tầm)
error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470