Người thông minh sẽ mua nhà theo cách gì để có lợi nhất?

Có rất nhiều lý do để con người ta mua nhà như: để an cư, để thoát khỏi cảnh ở trọ, mua để có cái gọi là tài sản cho mình tiết kiệm…Tuy nhiên ngôi nhà mình mua không chỉ để mang nợ vào người mà phải tính sao cho hợp lý nhất. Vậy mua thế nào thì đây là câu trả lời.

1. Người thông minh sẽ không phải muốn mua là mua


Bạn có thể nhìn vào những người giàu là có thể hình dung được. Họ không cầm hết tiền để mua cái họ thích. Mục tiêu của họ không phải làm ra thật nhiều tiền để rồi dùng hết trong 1 lần.

Căn nhà có giá trị không nhỏ. Có trong tay 5 tỷ, người giàu có thể bỏ ra 3 tỷ để mua 1 căn hộ nhưng họ sẽ không làm vậy. Đối với họ tiền đổi lấy 1 căn nhà là tiền đã chết.

Vậy nếu người giàu muốn mua nhà 3 tỷ? Họ sẽ dùng 700 triệu để đặt cọc nhà và sau đó vay trả từ từ. Số tiền kia để họ chia ra kiếm lời để trả tiền vay đó. Và cuối cùng căn nhà có, 5 tỷ vẫn còn đó không hao hụt nhiều.

=>Người thông minh không phải là người sống không có để mắc nợ ai mà người thông minh là người nợ người ta mà người ta vẫn nể. Giống như câu “bạn đi vay 100 triệu bạn sợ NH, bạn đi vay 100 tỷ thì ngân hàng sợ bạn”.

2. Người khôn không muốn bỏ trứng vào cùng rổ


Ngành nào cũng vậy, đầu tư là nguy hiểm, là đi kèm rủi ro (lợi nhuận đi kèm với rủi ro, lợi nhuận càng cao, mức độ rủi ro càng lớn). Nếu như người thông minh nghĩ ra được những đồng lời sau khi mua bán nhà thì họ cũng nhìn ra được những rủi ro của nó.

Nhiều thông tin cho rằng bất động sản là ngành nghề làm giàu cho nhiều người nhưng cũng cướp đi không ít những tài sản của nhiều người. Trong trường hợp lấy hết tiền của mình đem đi đầu tư bất động sản thì sơ suất có thể mất tất cả. Nhưng nếu vay tiền NH (ngân hàng) thì thường phải thế chấp chính căn nhà đó. Mà tài sản đem đi thế chấp NH thì NH cũng can thiệp xem tính chất hợp pháp căn nhà đó như thế nào, rồi định giá, rồi xem thủ tục giấy tờ,…tính ra cũng phần nào kiểm tra giúp họ một phần rủi ro. Và từ đó NH sẽ là chỗ dựa khi có ai tranh chấp, khiếu kiện hoặc làm giả giấy tờ.

Để được gọi là “người thông minh” thì họ đã biết cách làm ra tiền và giữ tiền một cách khôn ngoan. Do đó, tiền họ để ở rất nhiều nguồn, từ cổ phiếu, nhà băng, vàng, đồ gỗ, đồ cỗ …cho tới hàng hóa, công việc kinh doanh của họ.

3. Người khôn không sợ mắc nợ mà ngược lại còn thích được nợ


Thông thường mọi người sẽ thích để dành thật nhiều rồi mới mua nhà. Phần lớn đều là do tâm lý sợ mắc nợ, sợ cho Ngân hàng có lãi, sợ bị áp lực về lãi suất sẽ khiến bản thân phải lo lắng, làm mình bị mang tiếng.

Nhưng những ông chủ của doanh nghiệp lớn vẫn thường đi vay tiền tỷ ở NH. Vì sao? Vì họ xác định được giá trị họ thu lợi được sắp tới cao hơn lãi suất NH rất nhiều.

Bạn mua 1 căn nhà tốt, 1 miếng đất tốt thì chỉ cần sau 1 tháng giá trị nó có thể tăng lên 10%. Có người còn nói mua nhà 1 năm sau giá tăng gấp đôi. Vậy thì đi vay NH với lãi suất 8-9% cũng chưa hẳn là vấn đề gì.

Có câu chuyện về người đàn ông nhà giàu đi xe tiền tỷ lại đi thế chấp chiếc xe để vay 100 triệu? Nhân viên ngân hàng chê người đó không bình thường khi tự nhiên đem cầm chiếc xe hơi chỉ để lấy 100 triệu nhưng thực ra ông ta dùng cách này để thuê 1 chỗ giữ xe rẻ và an toàn nhất mà thôi. Về chuyện mua nhà, người thông minh đi vay cũng sẽ giúp họ có thêm người tư vấn bởi NH muốn cho vay sẽ phải đi nghiên cứu căn nhà đó, gọi là quá trình thẩm định dự án vay, từ đó thấy tốt mới cho vay.

4. Coi như trả tiền mua Bảo hiểm


Cũng là câu chuyện người giàu chạy xe hơi tiền tỷ đi cầm xe để vay NH, suy nghĩ của người giàu là họ không ngại bị mọi người dòm ngó rằng họ đi vay. Họ luôn biết tính toán cái gì tốt nhất cho tiền và tài sản của họ.

Vay NH cũng là hình thức bảo đảm tài sản căn nhà đó. Thay vì để sổ đỏ, giấy tờ nhà bị người ta lấy cắp, bị hư hao; thay vì lo lắng tranh chấp thì coi như trả phí cho NH giữ giúp. Mua bảo hiểm cho căn nhà chưa chắc gì an toàn bằng gửi Ngân hàng

5. Người khôn thu được lợi nhuận rất nhiều khi mua nhà


Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 20 năm tiền thuê nhà còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Tức là người nào chịu mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn chỉ trong 20 năm. Sau 20 năm mà bán được bao nhiêu thì đó là giá trị tài sản để tích lũy lại theo thời gian.

Giả sử bạn có sẵn 500 triệu và đi mua căn nhà 1.2 tỷ đồng. Người ta sẽ đi vay thêm 700 triệu và đăng ký trả nợ trong 20 năm. Thời gian đó, người khôn cho thuê căn nhà và lấy tiền cho thuê trả qua khoản vay (bù thêm 1 ít là tiền lãi chẳng hạn). Sau 20 năm, họ bán đi căn nhà chắc chắn không thấp hơn 1.2 tỷ thì trừ đi tiền lãi họ bù, cái lời là …”1 tỷ”.

6. Người khôn sẽ biết không thể dành đủ tiền rồi mới đi mua nhà


Ví dụ giờ bạn có dư 10tr/tháng, thì 8 năm mới có 1 tỷ để mua nhà. Vậy bạn nghĩ 8 năm dài đằng đẳng mới có được nhà để ở là thông minh. Hay giống như cách người Mỹ vào ở trước rồi từ từ trả sau là thông minh?

Hơn nữa nếu để dành 8-10 năm sau mới mua, liệu bạn có đủ khả năng ăn uống tiết kiệm để mua nhà không hay đủ kiên nhẫn để để dành mà không chi tiêu cho chuyện này chuyện kia? Rất khó để caó thể thực hiện được.

Và đôi khi, đang nợ bị người ta đòi người thông minh sẽ có động lực để kiếm tiền hơn. Vậy nên họ cũng không quá lo sợ khi bản thân họ mang nợ.

          (Nguồn Sưu Tầm)
error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470