Những quan niệm về cư trú ở chỗ lạ được truyền tai hàng trăm năm qua

Alo Nhà Đất Vàng – Dù không thể xác thực được là những lời dặn dò này có mang tính hiệu quả hay không nhưng dần dà mọi thứ cũng trở thành thói quen, nhiều người cứ… làm cho yên tâm trước đã.

Mỗi khi đi du lịch đến một nơi lạ, chúng ta vẫn thường được bạn bè, người thân “rủ rỉ’ những điều nên làm hoặc phải tránh. Dù không thể xác thực được là những lời dặn dò này có mang tính hiệu quả hay không nhưng dần dà mọi thứ cũng trở thành thói quen, nhiều người cứ… làm cho yên tâm trước đã. Dưới đây là những tips truyền miệng mà chúng ta vẫn thường được nghe nhất! Lưu ý rằng tất cả chỉ là những lời đồn đoán, không có xác thực khoa học. Vậy nên bạn chỉ cần đọc cho biết thôi chứ đừng quá lo lắng nhé! 

 

    1. Gõ cửa 3 lần trước khi bước vào phòng


Đây là điều dễ được bắt gặp nhất, thậm chí ở những lữ khách từ phương Tây. Theo quan niệm của người thời xưa, gõ cửa phòng lạ là một cách lịch sự để báo với “bất cứ ai đó” bên trong rằng: căn phòng sắp được ở bởi người từ phương xa.

Để cho chắc, nhiều người còn thì thầm trong lúc gõ đại loại như: “Xin lỗi vì đã làm phiền, bọn mình sẽ chỉ ở phòng này trong vài ngày”, thậm chí sau đó còn đứng nép qua một bên để nhường chỗ cho “người khác” bước ra khi cửa được mở. Tất nhiên đây vẫn chỉ là lời khuyên mang tính chất tâm lý, tạo sự yên tâm, còn về độ chính xác như thế nào thì khoa học chưa giải quyết được. 

 

    2. Dội nước toilet ngay khi bước vào phòng


Sau khi gõ cửa phòng, điều tiếp theo là phải đi dội nước toilet ngay lập tức để loại đi bớt luồng “âm khí” tù đọng và cũng là cách để báo với “ai đó” rằng phòng đã bị chiếm bởi người khác rồi. Dù có tin hay không, dội nước toilet cũng là một cách để làm cho phòng sạch hơn một tẹo trước khi ở căn phòng đó.

 

    3. Vỗ nhẹ vào gối trước khi đi ngủ


Vỗ nhẹ vào gối và mền trước khi đi ngủ ngoài mục đích làm sạch các bụi bẩn thì còn được xem là cách thứ ba để báo cho “ai kia” rằng bạn sắp sửa chiếm chỗ của họ một cách lịch sự (nếu bạn nghĩ gõ cửa và dội nước toilet là chưa đủ). Quan niệm của người xưa cho rằng, nếu vừa mở cửa phòng mà lại lập tức leo lên giường nằm ngay lập tức sẽ vô tình đè lên “ai đó” đang ở trên giường và làm phật lòng họ.

 

    4. Không được để giày dép ngăn nắp


Giày dép nên được để bừa bộn để tránh việc bị mang vào bởi một thế lực siêu nhiên nào đó. Nếu giày và dép của bạn bị mang vào bởi những thế lực ấy, họ có thể tìm ra được vị trí hiện tại của bạn, và có khả năng là họ sẽ có khả năng nhập vào thân xác chủ nhân của những đôi giày dép đó.

 

    5. Không đụng vào quyển kinh


Không hiếm trường hợp khi bạn đi du lịch, bạn sẽ bắt gặp nhiều phòng khách sạn có để một quyển kinh đạo trong ngăn kéo hoặc cạnh đầu giường: Kinh Phật, Kinh Thánh hoặc Kinh Koran. 

Đây được cho là một thánh vật trấn giữ âm khí trong phòng và tốt nhất là không nên đụng hoặc thay đổi vị trí ban đầu. Nếu bắt gặp quyển kinh được mở ra, lời khuyên được đưa ra là hãy gọi lễ tân và hỏi về sự bất thường đó.

 

    6. Đừng treo đồ lên móc


Người xưa cho rằng nếu bạn treo đồ lên móc, nhất là ở những góc ẩm thấp, một nơi rất thu hút những người bạn vô hình; đồ đạc ở đó sẽ thu hút “ai đó” kéo đến và ướm thử quần áo trên đó. Dù có hay không, việc tránh treo đồ ở những nơi ẩm thấp sẽ làm cho quần áo của bạn đỡ bị lên mốc hay ám mùi không đáng có.

 

    7. Tránh ở phòng cuối hành lang


Người xưa cho rằng những căn phòng ở cuối hành lang thường có ít người lui đến nên luồng “dương khí” ở đây thấp đáng kể và tích một lượng “âm khí” cao đáng nể. Nếu ở một mình và không muốn bị “phá” thì tốt nhất bạn nên tránh những căn phòng này, hoặc chỉ đơn giản là bạn lười đi nhiều. 

 

    8. Không được để giường trống


Nếu bạn ở một mình trong một căn phòng có hai giường thì tốt nhất là quăng hết vali và đồ đạc lên cái giường trống kia, vì quan niệm phổ biến rằng: chắc có ai đó sẽ về và phân vân “giường trống để làm chi?”.

 

    9. Đóng cửa toilet vào ban đêm


Một hướng tin phổ biến khác cho rằng những nơi ẩm thấp luôn là chỗ tụ tập yêu thích của những người bạn “tàng hình”. Để tránh việc bị chọc phá ban đêm, cách tốt nhất là mở đèn toilet để tăng mạch năng lượng và sau đó đóng cửa phòng lại thật chặt.

 

    10. Không được ngủ nhìn vào gương


Không phải ngẫu nhiên mà chiếc gương xuất hiện dày đặc trong nhiều điều kiêng kỵ ở văn hoá dân gian và trong những bộ phim kinh dị ở văn hoá đại chúng hiện đại. Chiếc gương thường được liên tưởng như một luồng khí âm và là chiếc cổng nhìn vào một thế giới khác thực tại hiện tại.

 

    Kết

Những điều bên trên được thực hành không chỉ bởi lữ khách Á Đông từ rất lâu cho đến tận bây giờ, mà dần dà còn trở thành một phần tất yếu của không ít lữ khách phương Tây trong thời đại xê dịch ngày nay.

Dù tin hay không, việc biết đến những thứ này không chỉ giúp bạn ý thức hơn về nơi ở mình tá túc ở chỗ lạ, mà còn giúp bạn hiểu hơn một phần về văn hoá du hành từ thuở xa xưa của cha ông mình. Còn bây giờ thì bạn đã vỗ nhẹ cái gối nhà bạn chưa ?

 

>>> Làm sao để thu hút sinh khí vào nhà

>>> Thanh long bạch hổ trong phong thủy xây dựng nhà ở

>>> Lúc làm nhà có cần thiết phải đi “Coi Thầy”

    Theo Alo Nhà Đất Vàng

             ( Nguồn Sưu Tầm )

error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470