Tiềm Năng Phát Triển Thành Phố Bà Rịa

Alo Nhà Đất Vàng – Trong thời gian qua, Bà Rịa – Vũng Tàu dường như đang diễn ra một làn sóng ngầm của những đại gia địa ốc về đó săn quỹ đất. cùng với đó, khá nhiều dự án từng bị ‘đắp chiếu’ trong thờ gian dài đã bắt đầu khởi động trở lại, trở thành một tuyến đường đua mới của những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Đây với phải là động thái đón lõng xu hướng được tiên liệu với khả năng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới đối với vùng đất vốn với truyền thống và nhiều ưu thế về du lịch này ? 


    Nhiều nhà đầu tư tìm đến mảnh đất ” Trái tim du lịch”

Việc những nhà đầu tư BĐS trong thời gian qua đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu để săn quỹ đất đang làm cho thị trường BĐS ở đây càng ngày càng phát triển thành sôi động.Tuy ít được nhắc đến trên phân khúc địa ốc phía Nam như Đồng Nai hay Bình Dương, nhưng các “làn sóng ngầm” thu gom đất như đã diễn ra tại đây cho thấy, Bà Rịa – Vũng Tàu đang bước vào “đường đua mới” về làn sóng có tên bất động sản.

Không chỉ có vị trí địa điểm vàng, giáp có 3 mặt đường con đường Trường Chinh (QL55), con đường Cách Mạng Tháng Tám, và con đường Nguyễn Văn Cừ, điểm nhấn được định dạng có không gian sống xanh, sạch và sang cộng hưởng có nhiều kiến trúc độc đáo, hiện đại được bố trí một bí quyết bài bản cộng nhiều tiện ích bên trong cao cấp đa dạng tạo nên 1 khu dân cư đẹp mắt và dễ dàng về cả hạ tầng giao thông.

 

    Làn sóng mới cho Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu

Để lý giải cho câu hỏi tại sao gần đây giới đầu tư bất động sản đặc biệt chú tâm đến Bà Rịa – Vũng Tàu, các chuyên gia bất động sản cho rằng, sở dĩ có được đều đây là nhờ Bà Rịa – Vũng Tàu luôn hội tụ đủ các các nhân tố cực kỳ quan trọng “Sau có núi non, trước có biển rộng” để phát triển thành 1 tỉnh thành phát triển công nghiệp, vùng đất du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

Thực tế cho thấy, có bờ biển dài 305km, có nhiều bãi tắm đẹp, Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu được giả như “trái tim của du lịch biển” ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Cộng thêm sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng di chuyển liên vùng đã khiến Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

Với địa điểm và vai trò là thủ phủ, Trung tâm dịch vụ, Hành chính – Chính trị, Trung tâm kinh tế – Văn hóa của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Bà Rịa có định hướng phát triển trong thời gian tới cụ thể như sau:

1. Trên cơ sở Đồ án điều chỉnh quy hoạch không gian thi công thị xã Bà Rịa GĐ 2010 – 2015, hướng nhìn đến năm 2025, đô thị Bà Rịa tiếp tục đầu tư thi công phát triển theo hướng không gian mở, chủ đạo là Thành phố đô thị của tỉnh lỵ, là Trung tâm hành chính, chính trị – kinh tế – văn hoá – xã hội của tỉnh BR –VT, là đô thị hành chính và dịch vụ thương mại giữ vai trò trọng yếu để thực hiện di chuyển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực, cũng như hành lang phát triển công nghiệp của tuyến QL51.

Xét về hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí rất chiến lược vì có vị trí cửa ngõ ra biển Đông, giáp giới có TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM chưa đầy 100km thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Ngoài ra, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ di chuyển toàn khu vực miền Tây có Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một bí quyết dễ dàng.

Đặc biệt, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, con đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, con đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản.

Có thể nói rằng, đầu tư kinh doanh bất động sản du lịch là xu hướng đầu tư kinh doanh mới và phát triển nhanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu . Hầu hết, dự án bất động sản du lịch giai đoạn này đều tập trung tại các khu vực ven biển, có vị trí đẹp, không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên. Các công ty chú trọng đầu tư nhiều dự án bất động sản có diện tích lớn, được kiến trúc bài bản. Mặc dù, ra đời trong khi phân khúc địa ốc nóng, lạnh thất thường, nhưng sản phẩm bất động sản du lịch vẫn đang được nhiều NĐT chọn lọc như 1 kênh đầu tư an toàn.


2. Về quy hoạch kiến trúc cảnh quan đô thị: Phát huy và bảo tồn cảnh quan đặc trưng, cần chú tâm đặc biệt đến vấn đề tổ chức không gian đô thị sinh thái; Phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hài hòa giữa không gian thi công và không gian cảnh quan, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường; khai thác đặc điểm đô thị có địa hình đa dạng: đồi núi, sông rạch, khu rừng ngập mặn ở phía Nam, kiến tạo cảnh quan thị xã theo hướng nhà thấp tầng (dạng nhà vườn) kết hợp có các khu trọng điểm và công trình cao tầng, thi công đô thị Bà Rịa phát triển thành 1 đô thị văn minh, hiện đại, có đậm bản sắc dân tộc; phát triển bền vững, có môi trường xanh, sạch, đẹp, kiến trúc cảnh quan đậm nét đặc biệt của miền Đông Nam Bộ;

Xây dựng đô thị Bà Rịa có mô hình phát triển đô thị theo cấu trúc tập trung – không gian mở; Hình thành khu đô thị trung tâm, Khu đô thị phía Bắc, Khu đô thị phía Nam và Khu đô thị phía Đông; Phát triển khung hạ tầng kỹ thuật, di chuyển có các trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia và Vùng theo định hướng quy hoạch – để khẳng định vai trò vị thế của đô thị trong vùng tạo sức hấp dẫn đầu tư; Phát triển đô thị Bà Rịa phát triển thành đô thị có tính cạnh tranh cao và không gian sống tốt; Bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa dân tộc, không gian cây xanh cảnh quan, mặt nước, sông hồ, suối tạo cảnh quan hấp dẫn và bản sắc riêng cho đô thị Bà Rịa; Cung cấp hệ thống dịch vụ đô thị hiệu quả, di chuyển các trọng điểm khu đô thị và các chức năng chuyên ngành cấp vùng; Phát triển các khu đô thị mới, hiện đại nhằm đã đi vào hoạt động chức năng đạt tiêu chí đô thị loại II, để lôi kéo và đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư, tạo cơ hội việc khiến cho người dân trên địa bàn đô thị Bà Rịa.

3. Về phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị: tập trung đầu tư vào các khâu trọng điểm như: Ngầm hóa toàn bộ hệ thống cấp điện và cáp quang trong khu vực các phường nội đô; đầu tư thi công hệ thống Cống hộp của Rạch Thủ lựu, nhằm xử lý triệt để hiện trạng ô nhiễm môi trường; nâng cấp mở rộng con đường Cách mạng tháng Tám – là con đường chính của trọng điểm nội thị; tập trung đầu tư các con đường giao thông đô thị, nhằm đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội và bộ mặt đô thị như: Đường Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu và con đường Nguyễn Tất Thành nối dài, con đường trục chính xã Tân Hưng GĐ 2, Công viên 30/4 (57 ha) tại Vạn Kiếp, Bờ kè Sông Dinh từ Nhà máy nước đến khu Bến Súc và đập tràn ngăn mặn cầu mới Long Hương… nhằm cải tạo môi trường sinh thái cho khu vực và tạo điểm nhấn cảnh quan của đô thị Bà Rịa. Xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng của 1.680 ha tại khu đô thị mới kết hợp du lịch sinh thái khu vực phía Nam rừng ngập mặn của các phường: Phước Trung, Long Hương và Kim Dinh, hình thành khu đô thị mới phía Nam QL51 bao gồm hạ tầng kỹ thuật, khu nhà ở, trường học, khu dịch vụ thương mại, chung cư cao tầng, bệnh viện quốc tế, …

4. Về lĩnh vực phát triển văn hóa – xã hội: Tập trung đã đi vào hoạt động các Chương trình, Đề án phát triển sự nghiệp văn hóa – xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đô thị Bà Rịa lần thứ IV (nhiệm kỳ 2010 – 2015) đã đề ra như: Đề án thi công 03 xã nông thôn mới (Hòa Long, Long Phước và Tân Hưng), Đề án nâng cao chất lượng danh hiệu thị xã Văn hóa (nay là Thành phố văn hóa), Đề án phổ cập mẩm non cho trẻ 5 tuổi; đầu tư xây dựng, nâng cấp các trường lớp đạt mục tiêu 100 % trường đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện tốt các chính sách bán hàng “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách bán hàng chắc chắn an sinh xã hội cho các đối tượng, đặc biệt là tập trung thực hiện thắng lợi Đề án giảm nghèo theo chuẩn mới GĐ 2011 – 2015, đến năm 2015 không còn hộ nghèo theo chuẩn của Tỉnh.

5. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra, thì việc nâng cao năng lực quản lý điều hành Nhà nước cũng rất được địa phương quan tâm, trọng điểm là kiện toàn tổ chức chính quyền, cung cấp đề nghị nhiệm vụ đặt ra trong quá trình phát triển và hội nhập; trước mắt sẽ tập trung, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính theo mô hình “một cửa” liên thông hiện đại; bố trí đội ngũ cán bộ phù hợp có đề nghị nhiệm vụ mới; đồng thời tiếp thu vận dụng sáng tạo các thành tựu, bí quyết đã có trong quá trình quản lý đô thị và của các đô thị thành viên trong Hiệp hội các đô thị Việt Nam và thực hiện tốt chức năng, nhiêm vụ của 1 Chính quyền đô thị.

Để đạt được các mục tiêu và nhiệm vụ rất nặng nề nêu trên, UBND thị xã rất mong được sự tiếp tục chú tâm của Tỉnh ủy – HĐND – UBND và các sở, ngành của tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để thi công đô thị Bà Rịa xứng tầm là 1 Thành phố Trung tâm Hành chính – chính trị, Trung tâm kinh tế – văn hóa của tỉnh và phát triển thành Đô thị Loại II vào năm 2015.

 

    Một số dự án đang triển khai:

1. Dự án Khu đô thị mới phía Nam Quốc lộ 51 tại phường Long Hương có diện tích dự án dao động 50ha, hiện đã kiểm kê và đang hoàn chỉnh phương án bồi thường (dự kiến đến năm 2014 sẽ đã đi vào hoạt động dự án).

2. Dự án Khu đô thị mới kết hợp du lịch sinh thái tại các phường: Long Hương, Kim Dinh, Phước Hiệp và Phước Trung, có diện tích dao động 1.680ha, hiện đang lập Quy hoạch chi tiết mật độ 1/2000 và 1/500.

3. Dự án Công viên 30-4 (xây dựng chủ yếu là rừng môi trường xung quanh để cải tạo cảnh quan và môi trường sinh thái) tại khu đất quân sự Vạn Kiếp, có diện tích dao động 47ha, hiện đang trình UBND tỉnh thông qua Quy hoạch chi tiết mật độ 1/500.

4. Chung cư cao tầng tái an cư H20 tại phường Phước Hưng, có diện tích 3.279 m², được thi công có diện tích cấp II, chiều cao 14 tầng, hiện đã phê duyệt hồ sơ mời thầu, chuẩn bị tổ chức đấu thầu và bắt đầu làm dự án.

5. 03 dự án chung cư cao 21 tầng tại khu dân cư phía Tây Trung Tâm Hành chính – Chính Trị tỉnh, hiện đang triển khai khảo sát giá đất để tình phương bồi thường cho các hộ dân đang quản lý sử dụng đất dự án.

6. Dự án trường Mầm non Phước Nguyên có diện tích dự án 16.400m2, thi công gồm 20 khối lớp học, khối hiệu bộ có diện tích nhà cấp II, các công trình phụ và cây xanh, con đường nội bộ ….. , đã phê duyệt dự án, hiện đang trình duyệt kế hoạch đấu thầu.

7. Dự án trường Tiểu học bán trú Long Hương có diện tích 9.800m2, thi công khối khối lớp học, khối hiệu bộ có diện tích nhà cấp


 

      Các công trình phụ và cây xanh, con đường nội bộ ….. hiện đang thi công, khối lượng đã đi vào hoạt động đạt 60%.

8. Dự án HTKT khu tái an cư Công viên 30-4 có diện tích dự án dao động 10,4ha, hiện đang thi công hạng mục thóat nước, san nền và con đường nội bộ, khối lượng đã đi vào hoạt động đạt 55%;

9. Dự án HTKT khu tái an cư phía Bắc Hương lộ 10 có diện tích dự án dao động 10,6ha, hiện đang thi công phần san lấp mặt bằng và hệ thống thoát nước, khối lượng đã đi vào hoạt động đạt 22% ….

>>> Không mua nổi đất trung tâm Sài Gòn, nhà đầu tư dạt về vùng ven

>>> Mở rộng phạm vi vùng TP. Hồ Chí Minh

    Theo Alo Nhà Đất Vàng

              ( Nguồn sưu tầm )

error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470