TPHCM: Chung cư cao trên 20 tầng sẽ phải có thêm bãi đỗ trực thăng

Alo Nhà Đất VàngTPHCM: Chung cư cao trên 20 tầng sẽ phải có thêm bãi đỗ trực thăng để phục vụ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chiều nay, tại cuộc họp về PCCC toàn thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu cảnh sát PCCC nghiên cứu đề xuất trang bị những phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cần thiết đối với chung cư cao tầng.


 

Ngoài ra cần đề xuất cập nhật, bổ sung những tiêu chuẩn, quy chuẩn về xây dựng và phòng cháy, chữa cháy cho phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay, như: bố trí tầng lánh nạn đối với chung cư trên 10 tầng, bãi đỗ trực thăng đối với công trình từ 20 tầng trở lên.

Đồng thời phải lập danh sách nhà cao tầng, nhà ở chung cư có nguy cơ xảy ra cháy lớn, hậu quả thiệt hại nghiêm trọng. Công bố công khai danh sách các chung cư an toàn, chung cư chưa an toàn theo các cấp loại A, B, C, D.

Ông Phong cũng yêu cầu lực lượng này kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy cần tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn của lối thoát nạn, giải pháp ngăn cháy và hoạt động của các hệ thống PCCC.

Đối với nhà chung cư cao tầng chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào sinh sống phải tổ chức kiểm tra, lập biên bản nêu rõ việc thực hiện những cam kết của chủ đầu tư; Ra thông báo tạm đình chỉ, đình chỉ khi cần thiết. Sau khi xử phạt xong, nếu chủ đầu tư không khắc phục, đề xuất chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế theo quy định.


Đặc biệt, Thành phố sẽ không cấp giấy phép xây dựng khi công trình chưa được thẩm duyệt thiết kế về PCCC; không nghiệm thu và cấp phép công trình được đưa vào hoạt động khi chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC.

Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết cho biết trong thời gian tới sẽ tổ chức rà soát các công trình tương tự đã được đưa vào khai thác sử dụng để yêu cầu các chủ đầu tư công trình có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn trong trường hợp cần thiết.

Rà soát hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dụng cho các công trình xây dựng nhằm đảm bảo đầy đủ, phù hợp và hướng dẫn các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng và quản lý, khai thác công trình áp dụng nhằm đảm bảo an toàn công trình.

          (Nguồn Sưu Tầm)
error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470