Trưng cây cảnh theo mệnh mỗi người để hưởng tài lộc

Alo Nhà Đất Vàng – Bài trí một vài chậu cây cảnh trong nhà không những giúp cải thiện không gian sống mà còn mang lại nhiều tài lộc và may mắn đến cho mọi thành viên trong gia đình.

Ít người biết rằng một chậu cây cảnh nhỏ cũng có tác dụng khá lớn trong phong thủy. Tận dụng điều này, bạn có thể đặt các chậu hoa hay cây cảnh theo mệnh (ngũ hành) trong nhà hoặc văn phòng làm việc của mình một cách hợp lí để đón rước tài lộc cũng như cải thiện môi trường sống thêm tươi đẹp. Dưới đây là một vài lời khuyên về việc trưng bày cây cảnh theo mệnh của mỗi người.

    1. Cây cảnh cho người mệnh Kim

Hai màu trắng và bạc là màu sắc đặc trưng của hành Kim trong ngũ hành. Chúng mang lại sự may mắn, cát tường cho người mệnh Kim nhưng lại rất kị với màu đỏ.


Do đó, muốn tăng vận khí và tài lộc, người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cây cảnh trong nhà. Những loại cây trồng nên bài trí như Bạch Lan, hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến, hoa Bách Hợp vàng, Hàm Tiếu, Mễ Lan, Kim Quế, Kim Ngân…

 

    2. Cây cảnh cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, màu xanh đem lại nhiều may mắn nhưng lại rất kị màu trắng. Vì thế người mệnh này muốn tăng tài lộc thì có thể trưng 3 hoặc 8 chậu cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng.


Những loại cây phù hợp cho những người mệnh Mộc bao gồm: các loại cây thuộc họ tùng, cây Phát Tài, hoa Lan, Thủy Tháp, sâm cảnh, Vạn niên thanh, các loại dừa cọ, cây Kim Tiền…

 

    3. Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Những màu sắc biểu trưng của hành Thủy trong ngũ hành là màu đen, xám, xanh da trời. Tuy nhiên người mệnh Thủy lại rất kị với màu vàng. Nắm được quy tắc này, người mệnh Thủy có thể bài trí 1 hoặc 6 chậu cây cảnh trong nhà, văn phòng làm việc.


Các loại cây và hoa cảnh mà người mệnh Thủy có thể bài trí là hoa Thủy Lục, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, Ngọc Kỳ Lân, cây hoa trà, Mẫu Tử, Đại tướng quân…

 

    4. Cây cảnh cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với những màu đỏ, hồng và tím nhưng lại kị màu đen. Do đó, để thúc đẩy vận khí cho người mệnh Hỏa có thể đặt 2 hoặc 7 chậu cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng làm việc.


Những loại cây, hoa cảnh hợp người mệnh Hỏa bao gồm hoa giấy đỏ, trà đỏ, Long Huyết, Thường Xuân, cây Phát Tài…

 

    5. Cây cảnh cho người mệnh Thổ

Màu vàng không hợp với người mệnh mệnh Thủy nhưng lại mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ vì là màu đặc trưng của đất.


Nếu muốn kích thích tài vận, người mệnh Thổ có thể trưng bày 5 hoặc 10 chậu cây cảnh quanh nhà. Những loại cây và hoa cảnh phù hợp như hoa Quế, Đàm Tiếu, Mẫu Tử, Thiên Tuế…

 

>>> Quy luật giúp nhà bạn không bị lạc mốt

>>> Các cách nhận biết sát khí trong phong thủy nhà ở 

>>> Giải pháp dành cho nhà không có cửa sổ

      Theo Alo Nhà Đất Vàng

               ( Nguồn Sưu Tầm )

error: Vui lòng liên hệ Admin Website để để lấy hình !
0886 407 470